0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Dầu bánh răng hộ số là gì

 Dầu bánh răng hộ số là gì

Công ty Thái Anh Tài là nhà phân phối dầu nhớt chính hãng : 0908.131.884

Dầu bánh răng công nghiệp là gì

Dầu bánh răng là loại dầu được dùng để bôi trơn bánh răng trong hộp số công nghiệp  hoặc hệ thống xích tải. Ngày nay do có sự thay đổi trong tiêu chuẩn kỹ thuật và vật liệu của bánh răng hộp số nên các thành phần có trong dầu bánh răng cũng có sự thay đổi để phù hợp hơn với ứng dụng và yêu cầu ngày càng khắc nghiệt về hiệu năng và môi trường như hiện nay.

 dầu bánh răng công nghiệp

Có rất nhiều tiêu chuẩn về chất lượng dầu bánh răng. Chẳng hạn theo địa lý ta có các tiêu chuẩn AGMA 9005-E02 EP (Bắc Mỹ), DIN 51517-3 (Châu Âu), SEBI 181 226 (Đức – thép). Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn về chất lượng của các OEM nổi tiếng như David Brown, Cincinnati Machine, Table E, U.S Steel 224…, các OEM sử dụng các tiêu chuẩn căn bản kết hợp với một vài yêu cầu riêng của hãng nên tiêu chuẩn chất lượng của các OEM thường rất khắt khe, nghiêm ngặt.

 Sự thay đổi của bánh răng hộp số so với trước đây

Ngày nay hộp số được làm từ vật liệu mới sao cho trọng lượng nhẹ hơn nhưng yêu cầu phải có công suất lớn hơn, độ bền và độ tin cậy cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Thêm vào đó khả năng chịu tải của bánh răng và vòng bi phải cao hơn.

Kích thước hộp số nhỏ hơn đồng nghĩa với việc lượng dầu và phụ gia bôi trơn bánh răng cũng ít hơn, bánh răng chịu tải nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhiệt độ cao hơn và tốc độ của quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Quá trính oxy hóa rất có hại cho bánh răng vì nó tạo cặn dẫn đến làm giản tuổi thọ của thiết bị và dầu.

 Các thành phần của dầu bánh răng chất lượng

Dầu bánh răng được pha trộn từ dầu gốc và phụ gia. Các phụ gia có trong dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện tính năng bôi trơn của dầu. Phụ gia chống oxy hóa (RO), phụ gia ổn định nhiệt và độ nhớt, phụ gia chịu cực áp (EP), phụ gia chống tạo nhũ, phụ gia bảo vệ bề mặt kim loại (metal diactivator).

 Các độ nhớt thông dụng của dầu bánh răng:

Dầu bánh răng Gear Oil 100

Dầu bánh răng Gear Oil 220

Dầu bánh răng Gear Oil 320

Dầu bánh răng Gear Oil 460

 

 

 Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp

Việc lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp rất quan trọng vì nó quyết định tuổi thọ và hiệu năng của bánh răng, hộp số. Có rất nhiều tiêu chí để xem xét trước khi chọn được loại dầu bánh răng phù hợp như: ứng dụng,  loại bánh răng, độ nhớt phù hợp, mức tải, nhiệt độ và tốc độ bánh răng…Hãy liên hệ với công ty Thái Anh Tài để được tư vấn cách chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp nhất .

 

Lưu ý khi chuyển đổi sử dụng giữa dầu bánh răng gốc tổng hợp và dầu bánh răng gốc khoáng

Dầu bánh răng gốc tổng hợp có lợi thế hơn dầu bánh răng gốc khoáng trong một vài trường hợp. Chẳng hạn nếu 2 loại dầu đều có cùng cấp độ nhớt ISO thì tại nhiệt độ cực thấp thì dầu bánh răng tổng hợp có độ nhớt thấp hơp dầu gốc khoáng hay tại điều kiện nhiệt độ làm việc cao thì dầu báng răng tổng hợp có độ nhớt cao hơn dầu bánh răng gốc khoáng. Nguyên nhân là do dầu tổng hợp có chỉ số độ nhớt (Viscosity Index) cao hơn dầu gốc khoáng.

Vì vậy khi chuyển đổi sử dụng giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp ta nên lưu ý nhiệt độ hoạt động là bao nhiêu để chọn được độ nhớt phù hợp cho dầu bánh răng. Chẳng hạn, bạn đang sử dụng dầu bánh răng gốc tổng hợp cấp độ nhớt ISO 460 cho bánh răng tại nhiệt độ hoạt động 70 độ C thì có thể chuyển sang sử dụng dầu bánh răng gốc khoáng cấp độ nhớt ISO 680 vì tại nhiệt độ này độ nhớt  (Viscosity) của hai loại là tương đương nhau.

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt Dầu mài – Dầu tưới nguội- Dầu cắt gọt máy CNC – Dầu làm mát