0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm

 Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm

Công Ty Thái Anh Tài là nhà phân phối dầu nhớt chính hãng có trách nhiệm: 0908.131.884

Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm? Một số loại dầu thủy lực không chứa kẽm, vậy tại sao?
Nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa các ký hiệu AW (Anti-wear: chống mài mòn) và cấp độ tính năng như HM, HLP...Thực sự một loại Dầu thủy lực phẩm cấp HM/HLP đã được bổ sung các phụ gia chống mài mòn cho các ứng dụng phổ thông.
Kẽm là thành phần chính yếu trong phụ gia dầu thủy lực, cũng như phần lớn các chủng loại dầu khác, trong nhiều thập kỷ qua. Đầu tiên nó được sử dụng như tác nhân chống mài mòn hoặc chống oxy hóa.
Các phụ gia gốc kẽm sẽ chịu hy sinh, nghĩa là nó được tận dụng và tiêu hao khi thực hiện chức năng. Tuy nhiên, không phải chỉ đơn giản cho kim loại kẽm vào thì nó sẽ thể hiện nhiệm vụ này. Cần một phản ứng hóa học giữa oxit kẽm và một axit hữu cơ gọi là thiophosphoric tạo ra một hợp chất hóa học được biết đến với tên Zinc Dialkyldithiophosphate (ZnDDP).
Dầu thủy lực bổ sung phụ gia gốc kẽm sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong một số điều kiện rõ ràng, một lớp chống mài mòn có tính hy sinh (gốc kẽm) được tạo ra trên bề mặt chịu tải của các chi tiết máy giúp chống lại tác động của ma sát. Phụ gia chống mài mòn sẽ hiệu quả nhất trong các ứng dụng từ trung bình tới nặng, trong khi tính nhớt đơn thuần được dùng trong điều kiện tải nhẹ. Phụ gia cực áp (EP) sử dụng tốt nhất trong các ứng dụng khắc nghiệt.
ZnDDP (cũng như các hợp chất phụ gia khác) có các hợp chất phenol và amine để trung hòa các gốc tự do và chặn đứng các phản ứng oxy hóa. Điều này tiếp đến sẽ giúp tránh được các sản phẩm axit trung gian gây hại có thể ăn mòn các chi tiết và thay đổi khả năng bôi trơn của dầu gốc.
Một lợi ích ẩn của ZnDDP nữa là nó có khả năng thể hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Nếu không có ZnDDP, cần phải sử dụng nhiều loại phụ gia và điều này dẫn đến giá thành tăng lên.
Nhược điểm của phụ gia gốc kẽm là chúng gây ăn mòn một số kim loại, hoặc dưới tác động của môi trường xung quanh. Đã từng có lịch sử rằng dầu nhớt với hàm lượng kẽm quá cao dẫn đến ăn mòn kim loại màu, vì chúng tấn công vào bề mặt kim loại. Một loạt các chi tiết máy thậm chí đi kèm hướng dẫn tránh sử dụng các dầu nhớt có phụ gia gốc kẽm với lý do này.
Thêm vào đó, các phụ gia gốc kẽm không những không thể phân hủy sinh học, mà nghiên cứu cho thấy chúng còn gây nhiễm độc nguồn nước.
Sự đa dạng của hợp chất ZnDDP cũng thể hiện ở hiệu quả khác nhau trong quá trình thủy phân và nhiệt phân. Để đạt được dầu nhớt chất lượng cao trong cả hai hạng mục này là một thử thách lớn cho các nhãn hiệu. Phụ gia thay thế kẽm sẽ có tiềm năng đạt được các lợi ích này một cách độc lập.
Hãy luôn nhớ rằng dầu thủy lực gốc kẽm đã có một lịch sử thể hiện năng lực “hoành tráng” và nên tiếp tục phục vụ. Nếu không tồn tại một lý do rõ nét để sử dụng dầu không kẽm, như ngành luyện kim màu hoặc các tác nhân môi trường/vận hành không phù hợp, chúng tôi khuyến cáo mạnh mẽ việc sử dụng phụ gia gốc kẽm như ZnDDP. Các lợi ích sẽ lớn hơn nhiều so với rủi ro.
Các bạn có các thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn trong các ứng dụng thủy lực, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, song hành qua số điện thoại tư vấn kỹ thuật Dầu nhớt Thái Anh Tài – 0908.131.884


Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt Dầu mài – Dầu tưới nguội- Dầu cắt gọt máy CNC – Dầu làm mát