0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả

 Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả

Tìm hiểu về dầu truyền nhiệt và cách lựa chọn dầu truyền nhiệt phù hợp với thiết bị và yêu cầu kỷ thuật ĐT: 02743.899.588- 0985.173.317 Ms Hương , 0868.873.741 Mr Quyền Web: Daunhotcongnghiep.org Email: thaianhtaicoltd@gmail.com

Dầu truyền nhiệt là gì không còn là câu hỏi khó giải quyết khi loại dầu này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Dầu truyền nhiệt còn có các tên gọi khách ( Dầu tải nhiệt, Dầu chịu nhiệt, Dầu gia nhiệt ). Vậy để chọn được loại dầu tốt thì lưu ý những vấn đề gì. Thái Anh Tài xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi chọn dầu truyền nhiệt.

- Các ứng dụng của dầu truyền nhiệt : 

Dầu truyền nhiệt hiện nay trên thị trường có 2 loại:

- Dầu truyền nhiệt gốc khoáng , được sản xuất từ dầu gốc khoáng và phụ gia. nhiệt độ truyền nhiệt từ : 280 - 300 oC. Như SHL
THERM 32

- Dầu truyền nhiệt Gốc tổng hợp , được sản xuất từ dầu gốc Alkylbenzene và phụ gia , dầu gốc tổng hợp có hệ số truyền nhiệt cao : từ 320 - 460 oC. NHƯ SYN THERM 32L.

Hiểu một cách khái quát nhất thì dầu truyền nhiệt là loại dầu được sử dụng cho những hệ thống truyền nhiệt. có điểm chớp cháy cao, và hệ số giản nở thấp. Những ngành công nghiệp có ứng dụng nhiều nhất loại dầu này là công nghiệp Dệt Nhuộm, Nghành Gỗ, Ngành Thực Phẩm...

Loại dầu truyền nhiệt này giúp cho hệ thống được vận hành tốt nhất, nhiệt độ truyền được ổn định, tuổi thọ dầu cao, và làm hệ thống đượng ống sạch sẽ hơn. Đồng thời, giảm thiểu những rủi ro trong những ngành công nghiệp kể trên.

Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả nhất

Để dầu truyền nhiệt mang đến hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng thì bạn nên nắm cho mình được những yếu tố cơ bản khi lựa chọn như sau:

Khả năng truyền nhiệt của dầu

Đối với dầu truyền nhiệt thì khả năng truyền nhiệt được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khả năng truyền nhiệt tốt thì mới mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài được. Bạn nên quan tâm đên nhiệt độ làm việc của dầu : Thường dầu gốc khoáng nhiệt độ làm việt tốt đa là : 280 - 300 oC .

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dầu truyền nhiệt. Nhưng không phải loại nào cũng có khả năng truyền nhiệt tốt. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

Độ bền nhiệt

Độ bền nhiệt cũng là yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn dầu truyền nhiệt. Nhiệt độ có bền thì mới cung cấp được nhiệt xuyên suốt cho hệ thống truyền nhiệt.

Nếu độ truyền nhiệt không bền thì rất dễ xảy ra quá trình đứt quãng trong hệ thống truyền nhiệt. Như vậy, năng suất sử dụng không cao mà chất lượng cũng không được đảm bảo.

Chỉ số an toàn

Một vấn đề bạn không được bỏ qua khi lựa chọn dầu truyền nhiệt chất lượng cho toàn bộ hệ thống chính là những chỉ số an toàn.

Những chỉ số này sẽ nói lên được dầu truyền nhiệt có đủ chất lượng khi sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt của máy móc hay không?

Một số chỉ số an toàn bạn có thể tham khảo như:

  • Tỉ trọng.
  • Điểm chớp cháy.
  • Điểm cháy.
  • Điểm rót chảy.
  • Độ nhớt động học.
  • Điểm sôi ban đầu.
  • Trị số trung hòa Acid. 

Những chỉ số này sẽ được quyết định tùy vào từng loại dầu truyền nhiệt đang được bán ra trên thị trường. Mỗi loại sẽ có một chỉ số riêng để phù hợp với từng hệ thống truyền nhiệt riêng.

Quy trình thay dầu truyền nhiệt để dầu phát huy tối đa công dụng

Hệ thống truyền nhiệt nào cũng cần có quá trình thay dầu truyền nhiệt để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng. Quy trình này cũng được diễn ra với nhiều công đoạn như:

Làm sạch

Ở quá trình này dầu sẽ được đổ vào với khoảng 5% thể tích của hệ thống truyền nhiệt và thời gian khởi động là 48 giờ.

Tháo dầu

Sau khi làm sạch rồi mới đến bước tháo dầu. Dầu này được áp dụng khí nén để tháo hết toàn bộ dầu trong hệ thống.

Xúc dầu

Để loại bỏ những cặn bẩn có trong dầu thì cần phải có quá trình xúc dầu.

Nạp dầu

Khi đã chắc chắn hệ thống truyền nhiệt sạch sẽ và đảm bảo chất lượng thì sẽ tiến hành nạp dầu vào cho hệ thống để tiếp tục vận hành.

Vận hành thử

Quá trình vận hành thử rất quan trọng và nhiệt độ vận hành thử nên nâng nhiệt đến 75 oC và bơm tuần hoàn hệ thống, để đẩy hết không khí ra ngoài. Nhằm tránh được những sai sót và tất nhiên khi vận hành thử thì sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng.

Trên đây là những chia sẻ để cho bạn hiểu được dầu truyền nhiệt là gì?  Hi vọng bạn sẽ có cho mình kiến thức vững vàng nhất trong vấn đề này. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến với công ty Thái Anh Tài địa chỉ 1418/11 Lê Hồng Phong, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để được tư vấn và hỗ trọ kịp thời nhất.

Chuyên cung cấp dầu truyền nhiệt cao cấp của SHL Hàn Quốc và Idemitsu Nhật Bản
ĐT: 02743.899.588- 0985.173.317 Ms Hương , 0868.873.741 Mr Quyền
Web: Daunhotcongnghiep.org
Email: thaianhtaicoltd@gmail.com

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt