0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

 ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

Chuyên cung cấp dầu nhớt chính hãng : 0868.873.741 Mr Quyền - 0985.173.317 Ms Hương

ĐỘ NHỚT
Về cơ bản, độ nhớt được định nghĩa là nội ma sát cản trở dòng chảy của chất lỏng. Hay nói đơn giản hơn chất lỏng có độ nhớt nhỏ thì dễ chảy (nhớt loãng) và ngược lại chất lỏng có độ nhớt lớn thì khó chảy (nhớt đặc).
Khi chọn dầu bôi trơn cho 1 thiết bị, độ nhớt phải là yếu tố được quan tâm đầu tiên vì một số nguyên nhân như sau:
- Thứ nhất: Độ nhớt ảnh hưởng đến khả năng duy trì màng dầu chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bôi trơn, chống mài mòn các chi tiết.
- Thứ hai: Độ nhớt ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, làm mát các chin tiết trong quá trình hoạt động
- Thứ ba: Độ nhớt ảnh hưởng đến khả năng bơm dầu bôi trơn đến các chi tiết. nếu dầu quá đặc, trong quá trình khởi động các chi tiết sẽ bị thiếu dầu bôi trơn.
- Thứ tư: Độ nhớt ảnh hưởng đến khả năng làm kín. Yếu tố này đặc biệt được quan tâm trong các hệ thống thủy lực.

PHÂN LOẠI ĐỘ NHỚT


Tiêu chuẩn SAE: Society of Automotive Engineers (Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ) đưa ra 2 tiêu chuẩn về độ nhớt cho dầu bôi trơn sử dụng trên ô tô: SAE Engine (SAE J300) dùng cho động cơ và SAE Gear (SAE J306) dùng cho hộp số và cầu xe.
- Như vậy độ nhớt của dầu bôi trơn dùng cho động cơ và độ nhớt của dầu bôi trơn cho bánh răng thuộc 2 chuẩn khác nhau chính vì vậy nhớt 90 dùng cho bánh răng ô tô có độ nhớt gần tương đương với nhớt 50 dùng cho động cơ. (theo bảng trên: độ nhớt ~ 16,5 cst ở 100 oC)
Lưu ý: Độ nhớt của dầu bôi trơn dành cho động cơ và bánh răng ô tô sẽ được đo ở 100 oC.
Tiêu chuẩn ISO và Tiêu chuẩn AGMA quy định về độ nhớt đối với dầu công nghiệp và được đo ở 40 oC.

CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN ĐỘ NHỚT:
- Nhiệt đô: Vì độ nhớt thay đổi theo nhiệt độ (nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm và ngược lại) nên nhiệt độ hoạt động của hệ thống là yếu tố quan trọng để chọn độ nhớt. Nếu chọn nhớt quá loãng, màng dầu sẽ không được duy trì khi nhiệt độ lên cao dẫn đến tăng mài mòn, nếu chọn nhớt quá đặc sẽ gây tổn hao công suất do nội ma sát của lớp dầu quá lớn.
- Tốc độ: Tốc độ làm việc cũng là một vấn đề cần được quan tâm khi chọn độ nhớt. Ở tốc độ làm việc cao, chất bôi trơn có độ nhớt lớn sẽ không chảy kịp tới vị trí cần bôi trơn và ở tốc độ làm việc chậm, chất bôi trơn có độ nhớt thấp sẽ không duy trì được màng dầu ở vị trí các chi tiết tiếp xúc với nhau.
- Tải trọng: Tải trọng cao thì cần nhớt đặc, tải trọng thấp chỉ cần nhớt loãng.

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt Dầu mài – Dầu tưới nguội- Dầu cắt gọt máy CNC – Dầu làm mát