0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

 ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Chuyên cung cấp dầu nhớt chính hãng : 0868.873,741 Mr Quyền - 0985.173.317 Ms Hương

Giải nhiệt là một vấn đề quan trọng nhằm giúp động cơ hoạt động liên tục. Nếu nhiệt ở thành buồng đốt không được lấy đi, piston và xy lanh sẽ bị biến dạng do nhiệt dẫn đến bó kẹt (lúp-bê) đồng thời sẽ phá hủy lớp dầu bôi trơn gây ra mài mòn quá mức cho động cơ.

Hệ thống làm mát giúp động cơ tản nhiệt một cách hiệu quả ra môi trường bằng cách sử dụng môi chất (nước làm mát) để vận chuyển nhiệt một cách hiệu quả.

Nếu nước làm mát bị sôi – điều này thể hiện hệ thống làm mát bị quá tải – đây là dấu hiệu cho thấy động cơ bị quá nhiệt.

Khi nước sôi, động cơ sẽ bị mất mát công suất, tiếng máy nặng và khó tăng tốc. nếu không dừng máy kịp thời sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ.

Sau đây là một số nguyên nhân gây sôi nước và cách khắc phục:

1. Thiếu nước làm mát

Kiểm tra bằng cách nhìn trên bình nước phụ. Mực nước phải nằm giữa mức max và min. (Chú ý: Tuyệt đối không mở nắp két nước khi động cơ đang nóng vì áp suất cao trong két nước sẽ khiến nước phụt ra gây nguy hiểm)

Nếu thấy thiếu nước làm mát hãy châm thêm (Chú ý: Phải chờ động cơ nguội rồi mới châm thêm nước. Nếu châm nước ngay khi động cơ đang quá nhiệt sẽ dễ gây nứt lốc máy)

Lưu ý: Khi phát hiện thiếu nước làm mát hãy kiểm tra việc rò rỉ trên hệ thống làm mát

2. Quạt làm mát không quay

Bệnh này thường xảy ra đối với loại quạt dùng điện. Hãy kiểm tra lại quạt và hệ thống điều khiển quạt. hệ thống này không quá phức tạp nhưng cũng không dễ vì vậy hãy đưa xe đến cơ sở bảo dưỡng sửa chữa để được chăm sóc tốt nhất.

3. Cháy ron quy-lát (thổi ron)

Ron quy-lát làm kín buồng đốt đồng thời ngăn cách buồng đốt với áo nước xung quanh. Nếu ron này bị cháy, khí cháy sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước làm mát dẫn đến nước nhanh sôi.

Khi thổi ron, một số trường hợp đường nước sẽ thông vào đường nhớt làm nhớt đổi màu (màu cà phê sữa)

Nếu xảy ra hiện tượng này cần phải thay ron nắp máy.

4. Nắp két nước bị hư rong.

Khi nắp bộ tản nhiệt không kín, không khí sẽ đi vào trong két nước và tạo nên các bong bóng khí cản trở hoạt động làm mát động cơ. Do nước làm mát bị chiếm chỗ bởi không khí, nên nhiệt động cơ không thể thoát ra ngoài.

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt Dầu mài – Dầu tưới nguội- Dầu cắt gọt máy CNC – Dầu làm mát