0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ

 Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ

Tư vấn miễn phí : 0908131884

Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ là gì

 
vai-tro-cua-do-nhot-trong-dau-dong-co-la-gi

Độ nhớt có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh nhiệt trong động cơ, ổ đỡ, phanh và bánh răng, nó điều chỉnh hiệu ứng bịt kín và sự tham gia của dầu và xác định sự dễ dàng mà động cơ có thể bắt đầu với nhiệt độ khác nhau đặc biệt ở vùng khí hậu lạnh (độ nhớt cao trong lạnh khí hậu). Nó được đo bằng thuật ngữ gọi là VI (chỉ số độ nhớt) cao hơn chỉ số thấp hơn sẽ là độ nhớt và ngược lại.

Ảnh hưởng của độ nhớt

Với độ nhớt thấp ở nhiệt độ khởi động của động cơ sẽ được thực hiện dễ dàng do đó tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, và dầu nhớt được bơm lên bôi trơn các chi tiết được nhanh hơn, làm giảm mài mòn từ lúc máy mới khởi động.

Với việc tăng độ nhớt với nhiệt độ tăng làm giảm sự tham gia của dầu và làm giảm sự hao mòn của các phần tử tiếp xúc.

Trong dầu động cơ được sử dụng để bôi trơn, vì bản chất nhớt của dầu nó tiêu thụ năng lượng, do đó độ nhớt đi vào hình ảnh. Tiêu thụ điện năng tỷ lệ thuận với độ nhớt và vì vậy điều quan trọng là.

Độ nhớt ảnh hưởng đến phát sinh nhiệt trong vòng bi, chai và bộ thiết bị liên quan đến ma sát bên trong của dầu. Nó điều chỉnh hiệu ứng bịt kín của dầu và tốc độ tiêu thụ dầu, cũng như xác định sự dễ dàng mà máy có thể được khởi động hoặc vận hành trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau, đặc biệt là ở vùng khí hậu lạnh.

Độ nhớt của thuật ngữ đề cập đến độ dày của chất lỏng. Nếu độ nhớt cao thì chất lỏng sẽ dày và nếu chất lỏng thấp hơn thì càng mỏng. Tính nhất quán của dầu được gọi thông qua độ nhớt của thuật ngữ. Độ nhớt là một đặc tính của chất lỏng liên quan đến nhiệt độ chuyển tiếp trạng thái của nó.

Đơn giản, nó giúp dầu chịu được các biến đổi nhiệt độ diễn ra ở bên động cơ.

- vậy với các xe không chở quá tải, xe không bị hết hạn kiểm định, với khí hậu tại Việt nam thì nên dùng nhớt có độ nhớt 15w40 để tiết kiệm nhiên liệu, còn động cơ xe hơi thì xài : 0w20, 0w30, 5w20, 5w30 là tốt nhất.

 

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt Dầu mài – Dầu tưới nguội- Dầu cắt gọt máy CNC – Dầu làm mát